Day: July 15, 2019

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง นครนายก เข้าร่วมงาน “เทศกาลแห่เทียน ไทยเวียง คีรีวัน” ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง นครนายก นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยศ ชาวระนอง ผู้อำนวยการฯ พร้อมทั้งบุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมงาน “เทศกาลแห่เทียน ไทยเวียง คีรีวัน” โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวปาณี นาคะนาท รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเปิดงาน ภายในงานมีการประกวดรถแห่เทียนพรรษา ชมนิทรรศการประติมากรรมพุทธศิลป์ และการแสดงวัฒนธรรมชาวไทยเวียง ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 8.00-17.00 น. ณ วัดคีรีวัน จังหวัดนครนายก

โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ นครนายก จัดโครงการ “ละอออุทิศส่งเสริมค่านิยมและวัฒนธรรมโดยใช้ชุมชนเป็นฐาน” เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประเพณีในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและสามารถปฏิบัติตนเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีในการประกอบศาสนพิธี พิธีกรรมในวันสำคัญทางศาสนาตามที่กำหนดได้ถูกต้อง ซึ่งการดำเนินกิจกรรมประกอบด้วย การหล่อเทียนพรรษา การทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวานเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝนและการเวียนเทียน ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 cr.โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ นครนายก