ผศ.ดร.ชัยยศ ชาวระนอง
ผู้อำนวยการศูนย์ฯ นครนายก

Archive for July 24th, 2019

28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา

“สวนดุสิต” ลึกซึ้ง “รับน้องด้วยธรรม” ปั้นครูปฐมวัยมืออาชีพ

ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง นครนายก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (มสด.) จัดโครงการ “ ก้าวแรกสู่ มสด. ประจำปีการศึกษา 2562 ในกิจกรรมปฏิบัติธรรม ธรรมะสำหรับครู” ให้กับนักศึกษาหลักสูตรศึกษาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาปฐมวัย ชั้นปีที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆในการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา   โครงการดังกล่าว ได้ใช้หลักของธรรมะเข้ามาสอดแทรกในทุกกิจกรรม อาทิ การรับฟังบรรยายหัวข้อ แนวทางในการพัฒนานักศึกษาใหม่ และการจัดระบบการศึกษา การเรียนการสอน, คุณธรรมและจริยธรรมในการดำเนินชีวิต, แนวทางการดำรงชีวิตโดยปลูกฝังความเป็นครู และดำรงตนอย่างมีคุณค่า จากทีมวิทยากร พระอิทธิกร ฐิตวณโณ […]

โครงการพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษา เพื่อเพิ่มความเสมอภาคทางการศึกษาเชิงพื้นที่จังหวัดนครนายก