ศูนย์การศึกษา นครนายก จัดกิจกรรม เกษตรปลอดภัยไปกับนักศึกษาครูปฐมวัย กิจกรรมที่ 2 บำรุงคลุมดิน

กิจกรรมที่ 2 บำรุงคลุมดิน เป็นกิจกรรมที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้นำดินและปุ๋ยมูลวัวมาเติมบำรุงให้กับต้นฝรั่ง จากนั้นดูแลด้วยการถอนวัชพืช พรวนดิน ห่อผลฝรั่ง แล้วนำฟางมาปกคลุมป้องกันแสง แดดให้หน้าดิน เพื่อให้ดินยังคงชุ่มชื้นเป็นการช่วยเพิ่มอินทรีย์วัตถุ แร่ธาตุอาหารในดิน ช่วยให้ดินกักเก็บน้ำ และความชื้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยกำจัดวัชพืชไปในตัว รวมถึงเป็นการดูแลดินให้แข็งแรง หน้าดินไม่พังง่าย ผิวดินไม่เสื่อมสภาพ นอกจากนี้ นักศึกษาได้เก็บผลฝรั่งที่โตเต็มที่มาแบ่งกันรับประทานอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อ วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565 ณ หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา นครนายก