สโมสรไลออนส์นครนายกร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดนครนายกร่วมกันจัดการแข่งขันนกกรงหัวจุก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ครั้งที่ 2ประจำปี 2563 เพื่อเป็นทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาหลัดสูตรศึกษาศาสตร์ สาขาการศึกษาปฐมวัยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งนครนายก

ณ สนามหน้าโรงเรียนนวมราชานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยมีนายอำนาจ แย้มศิริ ปลัดจังหวัดนครนายก เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันนกกรงหัวจุก พร้อมมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขัน  โดยมีนางไพวัลย์ ศรีเทพ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก ผศ.ดร.ชัยยศ ชาวระนอง ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งนครนายก เลขานุการสโมสรไลออนส์นครนายก ภาค301E พร้อมคณะให้การต้อนรับในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ครั้งที่ 2 ประจำปี 2563 โดยสโมสรไลออนส์นครนายกร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดนครนายกร่วมกันจัดขึ้น ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของภาคประชาชน อีกทั้งเป็นการหารายได้เป็นทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาหลัดสูตรศึกษาศาสตร์ สาขาการศึกษาปฐมวัยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งนครนายก ที่มีความขาดแคลนทุนทรัพย์และได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้จัดให้มีการแข่งขันทั้งสิ้น 6 รายการ ประกอบด้วย รายการสากลดาวรุ่งแฟนซี รายการเสียงทอง รายการสากลดาวรุ่ง รายการ 8 ขันรวมดอก รายการ 4นก 8 ดอกและรายการ4ยก 8ดอกโอเฟ่น โดยมีผู้สนใจส่งนกกรงหัวจุก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก พร้อมส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะต้องผ่านการคัดกรองและสวมหน้ากากอนามัยป้องการการแพร่ระบาดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19ทุกคน ในบรรยากาศที่อบอุ่น เมื่อวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2563